Message Board:

DISCLAIMER:    This board is not connected to any organization.  All messages are solely the personal opinions of the posters. We are not responsible for any postings (or the resulting side-effects) that are expressed on this board.  Posters, please confine your discussions to subjects concerning the study of Buddhism.    


Poster:  XTH         Reply   Post Message
Date: Fri Jun 16 19:26:39 2006
Subject:  Gửi Bạn Thiền Sinh - Paris
Post No:  3152     Reply to:   3147

Cảm ơn bạn đă có ư khen ngợi tôi, nhưng tôi tự biết hiện thời sự tu tập của ḿnh c̣n nhiều chểnh mảng, thiếu chuyên cần, cho nên tôi không nghĩ rằng sự hiểu biết của tôi về Phật Pháp đă thấu suốt hơn bạn, chứ đừng nói là có thể kể như sánh với bậc thầy của bạn ... Đây là lời thành thật chứ không phải lời khiêm tốn đâu, nhưng nhận ra điều này khiến tôi thực sự vui mừng v́ biết rằng có những người bạn trẻ như bạn nhưng đă sớm biết tu hành, và lại biết chọn đúng con đường thức tỉnh để đi, cho nên đă phát huy được chánh tư duy và chánh kiến, đă bộc lộ được tâm tư sáng tỏ, thông suốt trong những bài viết về Phật Pháp vừa qua ...

Vậy th́ chúng ta hăy cứ xem như đang cùng nhau học hỏi nơi diễn đàn Phật Giáo này nhé, tôi rất đồng ư với đọan viết sau của bạn, và nhận thấy rất hay nên xin post lại nơi đây để mọi người có dịp được đọc lại 1 lần nữa :

" ...Tôi nghĩ nếu có rănh, chúng ta nên lên diễn đàn "tranh luận phật pháp" rât hưũ ích :vừa ích ḿnh (học thêm) vừa ích người (giúp các bạn khác). Tranh luận không có nghĩa là hơn thua từng câu nói, mà có nghĩa là nh́n các pháp qua nhiều góc cạnh khác nhau, để hiểu rỏ vấn đề hơn. Dĩ nhiên đôi lúc chữ nghĩa dễ gây bất ḥa, nhưng đối với PT chúng ta th́ rất dễ nhanh chóng tan biến các lệ khí của 7 t́nh này. "


XTH


3153<--Next   Previous-->3151   View top 40 messages