Message Board:

DISCLAIMER:    This board is not connected to any organization.  All messages are solely the personal opinions of the posters. We are not responsible for any postings (or the resulting side-effects) that are expressed on this board.  Posters, please confine your discussions to subjects concerning the study of Buddhism.    


Poster:  Phúc Sơn         Reply   Post Message
Date: Tue Apr 18 08:53:59 2006
Subject:  Chơi Cho Ðã
Post No:  2960     Reply to:   2959

##Làm sao bạn chứng minh đuợc kiếp sao bạn là ai? phải không?##

Ðúng, chính bản thân tôi không chứng minh được rằng kiếp sau tôi sẽ là ai và là cái giống gì. Tuy nhiên, tôi dựa vào những điều tôi học mót lại từ những người đáng tin cậy, mà tôi suy luận ra là có kiếp sau và tôi sẽ đại khái là cái gì.
Không những tôi học mót lại, mà chính bạn đây, và tất cả mọi người, trên bất cứ phương diện nào trong đời, cũng đều phải học mót, dựa vào những phát minh, sáng kiến, giác ngộ,... của những người khác, mà hành xử hằng ngày.

##Như bạn PS thay vì mỗi ngày tốn mấy giờ công phu , nếu biết tận hưởng, có thể dùng thì giờ đó tập hợp vui chơi, nhâu nhẹt, ciné, dancing, đi mây về gió, về VN cưới vợ trẻ đẹp.v..v.. có phải thú hơn không.##

Tại sao bạn lại nghĩ rằng tôi không tận hưởng nhỉ??? Mấy giờ công phu đó là những giây phút khoái lạc nhất trong ngày của tôi đấy. Mấy cụ ngồi thiền gọi những giây phút thiền định là "thiền duyệt", là "pháp hỷ".
Bạn thấy ##vui chơi, nhâu nhẹt, ciné, dancing, đi mây về gió, về VN cưới vợ trẻ đẹp.v..v..## là đỉnh cao của khoái lạc. Tôi đây thì thấy việc niệm Phật tụng kinh gõ mõ, đọc sách, dọn dẹp nhà cửa, sửa sang vườn tược, xem 1 vài chương trình giải trí trên TV, hằng tuần họp bạn bè tán láo với vài món ăn giản tiện,... là đỉnh cao của khoái lạc.

Nhậu nhẹt 1 cốc rượu mỗi ngày thì tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tốt cho tim. Nhiều hơn nữa thì sớm muộn cũng sẽ thành ung thư gan.
Ăn thịt sinh vật thì bị cholesterol, ung thư ruột già, bệnh gout (sưng đầu ngón chân cái), áp huyết cao,... đủ thứ bệnh.
Cưới vợ trẻ đẹp, hay là đi mây về gió chơi gái thì: nếu không bị bệnh phong tình thì cũng hao sinh lực. Ấy là chưa kể người ăn nhiều thịt mỡ cholesterol, chất mỡ làm bế tắc những mạch máu nhỏ (capillaries) trong dương vật, đến khi hữu sự nơi chốn sa trường, máu không vào dương vật được, dương vật không cương lên nổi, thì thành chứng bệnh liệt dương, không chết chóc gì, nhưng ê chề xấu hổ vô vàn.
Cờ bạc cho vui thì nên. Nhưng cái thói cờ bạc là hay đưa tới hao tiền, nợ nần, tán của, có khi sinh ra trộm cắp, rồi thì thành tù đầy,...

Nếu nói rằng: già bệnh thì chết, chơi cái đã, thì là người thiển cận, không biết suy nghĩ tính hơn thiệt. Bệnh mà chết ngay cho, thì là phúc 70 đời. Nào nó có chết ngay cho đâu. Nó dây dưa lằng nhằng, sống dở chết dở.

Nếu ai nghĩ rằng nhậu nhẹt, ăn thịt, chơi gái (hay chơi trai, nếu là phái nữ) cho sướng cái đã, rồi việc gì đến sẽ tính sau, thì xin cứ tự tiện. Có chơi tất phải có chịu. Tới lúc đó, bệnh tật hoạn nạn tù đầy khổ ải, mà không than trời trách đất, xem đấy là niềm vui, thì mới là hảo hán anh hùng.

2961<--Next   Previous-->2959   View top 40 messages