Message Board:

DISCLAIMER:    This board is not connected to any organization.  All messages are solely the personal opinions of the posters. We are not responsible for any postings (or the resulting side-effects) that are expressed on this board.  Posters, please confine your discussions to subjects concerning the study of Buddhism.    


Poster:  phàm phu         Reply   Post Message
Date: Mon Mar 13 06:57:29 2006
Subject:  banjan
Post No:  2780    

Cậu bé ngồi thiền không ăn uống trong suốt 6 tháng
(Dân trí) - Người dân Nepal đang xôn xao bởi tin đồn đức Phật đă đầu thai vào một cậu bé 15 tuổi v́ trong suốt 6 tháng qua, cậu bé đă ngồi thiền bất động, không ăn không uống dưới một gốc cây cổ thụ cách thủ đô của Nepal không xa.


Cậu bé Ram Bahadur Banjan đă đến ngồi thiền ở một gốc cây trong rừng tại Bara, cách nam thủ đô Katmandu khoảng 160 km từ ngày 17/5. Cậu ngồi đó, chân xếp chéo, mắt nhắm nghiền, bất động.Hàng chục ngàn người đă kéo đến đây để thỏa chí ṭ ṃ. Người ta phải dựng khu đỗ xe, lều quán xung quanh chỗ cậu bé ngồi thiền. Cảnh sát địa phương cũng được huy động đến để đảm bảo an ninh cho khu vực.Tuy không phỏng vấn trực tiếp được Banjan, v́ cậu bé đang “mê mải” trong cơi thiền, người thân của cậu bé cho biết cậu đă ngồi như vậy trong suốt 6 tháng qua, không ăn không uống. Nhiều người tin rằng chính Gautama Siddhartha, cũng sinh ở gần đó vào khoảng năm 500 sau Công nguyên, sau này được hóa thành đức Phật, đă đầu thai vào cậu bé nhỏ tuổi này. Tuy nhiên, ban đêm, không ai thấy được cậu bé đă làm ǵ.Hiện các nhà chức trách trong vùng đă yêu cầu Học viện khoa học và công nghệ hoàng gia Nepal gửi các nhà khoa học đến để xác minh sự việc trên. Gurung, một cảnh sát địa phương cho biết: “Chúng tôi có một đội… đang điều tra xem làm thế nào một người có thể sống mà không cần ăn uống lâu như vậy. Chúng tôi không thể biết điều ǵ xảy ra trong bóng tối. Mọi người chỉ có thể nh́n thấy cậu bé vào ban ngày”.Trang Thu

Theo AP

2781<--Next   Previous-->2779   View top 40 messages