Message Board:

DISCLAIMER:    This board is not connected to any organization.  All messages are solely the personal opinions of the posters. We are not responsible for any postings (or the resulting side-effects) that are expressed on this board.  Posters, please confine your discussions to subjects concerning the study of Buddhism.    


Poster:  phàm phu         Reply   Post Message
Date: Mon Oct 9 13:02:16 2006
Subject:  những thắc mắc
Post No:  3364    

1) nhiều câu chuyện khác nhau về cái chết củaục Kiền Liên, đâu là thật
2)sự thật về sự tiên đoán:
chuyện "thoát ṿng tục lụy":sư huynh Ngọc Lam tiên đoán Ngọc Lâm sẽ ngủ quên. Theo câu chuyện v́ sự tiên đoán đó nên Ngọc Lâm đă ngủ quên. 1 người có thể biết quá khứ của người khác, c̣n tương lai của người đó liệu có biết được ko?nếu biết được thành ra nghiệp của người đó là cố định, ko thể thay đổi dù người đó có làm ǵ đi nữa.tôi có đọc trong 1 quyển sách nào đó có ghi là Đức Phật có dự đoán 1 người nào đó sau bao lâu sẽ thành đạo quả. vậy có 2 trường hợp phát sinh:
a. do lời nói tác động nên sự chuyển biến đúng như vậy
b.sự dự đoán có trước lời nói, dù ko nói vẫn cứ như vậy
c.sự dự đoán có thể thay đổi(tôi nghĩ là ko thể nào có chuyện Phật dự đoán sai)
_trường hợp b. tôi nghĩ rằng vậy thành ra là nghiệp cố định dù tôi có làm ǵ đi chăng nữa vẫn như vậy.Trước lúc Phật nói ra và sau khi Phật nói ra ko thể nào trong tâm người ấy vẫn cứ như vậy được. ong các bạn giải đáp nghi vấn này của tôi


3365<--Next   Previous-->3363   View top 40 messages